นิทรรศการ มา แล สาบ มองแมลงสาบแล้วย้อนมองตัวเอง

“มา แล สาบ” นิทรรศการที่จะทำให้คุณอยู่บนโลกที่อยู่ยากขึ้นทุกวัน ได้อย่างมีความสุข ด้วยการเรียนรู้จากผู้อาวุโสที่สุดบนโลก ... ในบ้านคุณ “แมลงสาบ” -- ARUBA TEAM

 
มิวเซียมสยาม ร่วมกับนักพิพิธภัณฑ์รุ่นใหม่ไอเดียเก๋ ชวนคนไทยเจาะใจแมลงสาบ กับนิทรรศการ “มา แล สาบ” มองแมลงสาบแล้วย้อนมองตัวเอง นิทรรศการกู้โลกแนวแปลก ตีแผ่วิถีชีวิตแมลงสาบจอมซ่าส์ฆ่าไม่ตาย อยู่ง่าย กินง่ายทุกสภาพแวดล้อม สะท้อนหนทางคลายทุกข์-สร้างสุขที่มนุษยชาติควรปฏิบัติตาม  ผลงานชนะเลิศจาก “Young Muse Project” โครงการปั้นนักพิพิธภัณฑ์สายพันธุ์สยาม ครั้งที่ 3
 
สังคมไทย สังคมโลกในปัจจุบัน มนุษย์เราอยู่ยากขึ้นทุกวัน เนื่องด้วยสาเหตุจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาต่างๆ ทั้งที่เกิดจากมนุษย์เอง หรือจากธรรมชาติ หรือสภาพคล่องในการใช้ชีวิตในยุคข้าวยากหมากแพง ชิงดีชิงเด่น เช่น การใช้ชีวิตอยู่ในเมืองใหญ่อย่างกรุงเทพมหานคร สิ่งที่เกิดขึ้น ณ ช่วงเวลานี้ อาจยังไม่ส่งผลถึงเห็นหายนะที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ชัดเจนนัก แต่กำลังเป็นสิ่งที่สะสมเพื่อรอวันปะทุ เมื่อนั้นเราอาจได้เห็นสถานการณ์ที่เรียกว่า “โลกป่วย” เข้าแล้วจริงๆ และถ้าเป็นเช่นนั้น เราจะทำยังไง เราจะอยู่ได้ไหม
 
มีข้อเสนอดีๆ จากการระดมสมองของกลุ่มเยาวชน “ARUBA” ทีมชนะเลิศจาก “Young Muse Project” โครงการปั้นนักพิพิธภัณฑ์สายพันธุ์สยาม ครั้งที่ 3 ซึ่งประกอบด้วย นายอนุรักษ์ จันทร์ดำ (แบงค์), นายธนากร ลีระมาศ (ท๊อป) และนายพิชญ์ อำนวยพร (โอ๊ต) นักศึกษาสาขาคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ชั้นที่ปี 3 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ว่า ให้มนุษยชาติทุกคนมาร่วมเรียนรู้ประสบการณ์การดำรงชีพของแมลงสาบด้วยกัน ว่ามันอยู่อย่างไร กินอะไร อาบน้ำหรือไม่ ฯลฯ ในสถานการณ์โลกที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา อันทำให้แมลงสาบมีชีวิตรอดมาตั้งแต่ยุคดึกดำบรรพ์ กว่า 100 ล้านปี จากนิทรรศการ “มา แล สาบ” มองแมลงสาบแล้วย้อนมองตัวเอง
 
นิทรรศการ “มา แล สาบ” มองแมลงสาบแล้วย้อนมองตัวเอง เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม - 30 มิถุนายน 2556 (ปิดทุกวันจันทร์) เวลา 10.00 - 18.00 น. ณ มิวเซียมสยาม (อาคารนิทรรศการ ชั้น 1) ชมฟรี!!
 
สอบถาม : โทร. 02-225-2777 ต่อ 411 หรือ www.facebook.com/museumsiamfan

วันที่แก้ไขล่าสุด : 6 พฤศจิกายน 2558


 

 

คำแนะนำการใช้งาน
ขยายขนาดตัวอักษร
เพิ่มระยะห่างตัวอักษร
เน้นการเชื่อมโยง
ปรับชุดสี
เปิดการใช้งาน
ปิดการใช้งาน
คำแนะนำการใช้งาน
เริ่มต้นใช้งาน
Text Size

การขยายขนาดตัวอักษร

สามารถเลือกปรับขนาดตัวอักษรได้ 3 ระดับ คือ 20% 30% และ 40% จากขนาดมาตรฐาน

Text Spacing

การเพิ่มระยะห่างตัวอักษร

การปรับระยะห่างของตัวอักษร และช่องว่างระหว่างบรรทัด สามารถปรับได้ 3 ระดับ เพื่อให้อ่านข้อมูลต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

Highlight Links

เน้นการเชื่อมโยง

ช่วยเน้นและแยกส่วนของลิงค์หรือปุ่มต่างๆ ออกจาก เนื้อหาภายในเว็บไซต์ เพื่อให้สามารถมองเห็นปุ่มได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

Change Color

เลือกปรับชุดสี

สามารถเลือกปรับชุดสีของเว็บไซต์ได้ 4 แบบตัวอักษรและปุ่มต่างๆ มีสีเข้มคมชัด มองเห็นได้ชัดเจน