เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก อลิซในแดนมหัศจรรย์ กันเป็นอย่างดี Alice in Wonderland หรือชื่อดั้งเดิมคือ Alice's Adventures in Wonderland เดิมทีเป็นนิยายที่ถูกเขียนขึ้นโดยนักประพันธ์ ลูอิส แครอลล์ (นามปากา : ชาร์ล ลุดวิทซ์ ดอดจ์สัน) โดยตัวละครหลักคือสาวน้อยขี้สงสัยและเอาแต่ใจ อลิซด้วยความซุกซนทำให้เธอได้ตกลงไปในดินแดนมหัศจรรย์และนำไปสู้เรื่องราวอันน่าพิศวง Alice in wonderland ได้กลายเป็นที่นิยมเมื่อบริษัทวอลท์ดิสนีย์นำไปสร้างเป็นแอนิเมชันฉายครั้งแรกใน วันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2494 และในปี 2010 ก็ได้ทำเป็นภาพยนตร์ผจญภัยแฟนตาซี กำกับโดยทิม เบอร์ตันใช้เทคนิคการตัดต่อผสมระหว่างการแสดงจริงและแอนิเมชัน

 

 

 

 

 

  

และในตอนนี้ใครที่เป็นแฟนคลับต้องไม่พลาดที่จะล้มลงหลุมกระต่ายตกลงไปในดินแดนมหัศจรรย์ นิทรรศการที่จะชวนไปดื่มด่ำกับประสบการณ์สำหรับทุกวัย เพื่อเป็นฉลองเรื่องราวการผจญภัยของอลิซที่ไร้กาลเวลา นิทรรศการดังกล่าวถูกจัดขึ้นที่ ArtScience Museum, Singapore พาไปติดตามการเดินทางของอลิซผ่านการเล่าเรื่องวัฒนธรรมสมัยนิยมและด้วยฉากละครผ่านระบบแบบอินเตอร์แอคที อุปกรณ์ประกอบฉากที่จะจะทำให้คุณตื่นเต้นและงานศิลปะด้านภาพ เสียงที่น่าอัศจรรย์ เรียนรู้การทำงานของศิลปินและผู้สร้างภาพยนตร์ มาทำความรู้จักเรื่องราวของเธอที่มีมานานกว่าหนึ่งศตวรรษ

 

 

  

 

  

 

 

 

นับตั้งแต่ปรากฏตัวครั้งแรกในปี 1865 อลิซได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมในภาพยนตร์มากกว่า 40 เรื่องและรายการโทรทัศน์มากกว่า 30 รายการ การปรากฏตัวของเธอในมิวสิควิดีโอเกม การเล่าเรื่องในนิทรรศการผ่านฉากต่างๆ เช่น โถงทางเดิน  สระน้ำตา ปาร์ตี้น้ำชา ที่เราคุ้นเคย มีสิ่งของและวัตถุกว่า 300 รายการรวมถึงหนังสือฉบับพิมพ์ครั้งแรก, ภาพวาด, เครื่องแต่งกาย, อนิเมชั่นและหุ่นกระบอกที่นำมาให้ชมกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

นิทรรศการจัดขึ้นมาตั้งแต่เดือนเมษายนและสิ้นสุดในเดือนกันยายนใครที่วางแผนจะไปเที่ยวก็อย่าลืมแวะไปนะครับ

การบริการเข้าชมแบบเป็นคณะก็มีนะครับมีทั้งภาษาอังกฤษและภาษาจีนกลางสามารถดูรายละเอียดได้ที่ https://www.marinabaysands.com/museum/exhibitions-and-events.html

 

 

 

  

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://www.marinabaysands.com/museum/wonderland.html

https://www.marinabaysands.com/museum/wonderland/the-wonderland-experience.html

https://www.facebook.com/ArtScienceMuseum/?eid=ARDYatKMtsyRFiIE_roeT5Lf2fk4hvByKalUriXXxbnOu-opMXThV25NphiR1SOS2f4IMxKiCyN7RE4e

วันที่แก้ไขล่าสุด : 13 พฤษภาคม 2562