ถ้าพูดถึงเรื่อง Cute! Cute! ต้องยกให้ประเทศญี่ปุ่นไม่ว่าจะทำอะไรออกมาก็ดูน่ารักมุ้งมิ้งไปซะทุกอย่าง ทำให้หลาย ๆ คนไม่พลาดที่จะคอยติดตามข่าวสารว่าประเทศญี่ปุ่นจะมีอีเว้นจัดงาน หรือเปิดสถานที่ท่องเที่ยวอะไรใหม่ ๆ รวมถึงพิพิธภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อว่าถ้าเป็นพิพิธภัณฑ์ของประเทศญี่ปุ่นแล้วการันตีความน่ารักอนย่างแน่นอน อย่าง “Yokohama Chocolate Factory & Museum” พิพิธภัณฑ์เปิดใหม่จากประเทศญี่ปุ่น สวรรค์ของคนรักช็อคโกแลต จะน่ารักและน่ากินขนาดไหนไปชมพร้อมๆ กันเลย

 

 

  

                Yokohama Chocolate Factory & Museum ตั้งอยู่ที่เมืองเมืองโยโกฮามะ ที่นอกจาก Cup Noodle Museum แล้วยังมีพิพิธภัณฑ์อีก 2 แห่งที่น่าสนใจที่ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้าโยโกฮามะ ไดเซไก  สูง 8 ชั้นใจกลางไชน่าทาวน์โยโกฮามะ แหล่งรวมร้านขายของที่ระลึกที่ใหญ่ที่สุดในไชน่าทาวน์ ใครที่ไปเที่ยวประเมืองโยโกฮามะก็สามารถแวะไปซื้อชาจีน, เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์, อาหาร, ผลไม้ตากแห้ง ที่นี่มีของฝากนานาชนิดให้เลือกสรรค์มากมาย รวมไปถึงพิพิธภัณฑ์ที่ศูนย์การค้าโยโกฮามะ ไดเซไก ก็มีพิพิธภัณฑ์ถึง 2 แห่งด้วยกันนั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ Trick Art ที่มีภาพวาด 3 มิติ กว่า 100 ภาพที่จะทำให้ผู้ชมตะลึง และอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์เปิดใหม่ที่เรากำลังจะพาทุกท่านไปชมนั่นก็คือ Yokohama Chocolate Factory & Museum

 

 

       

            โรงงานช็อคโกแลตและพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ถูกออกแบบให้เป็นเหมือนโรงงานทำช็อคโกแลตที่เป็นกระจกใส่ให้ผู้ชมได้เห็นทุกกรรมวิธีการผลิตช็อคโกแลตที่หอมหวานชวนชิม ภายใต้การควบคุมดูแลของเชฟชื่อดัง Makino Hiroyuki ที่มากด้วยประสบการณ์จากการทำงานกับร้านเค้กชื่อดังของประเทศฝรั่งเศสอย่าง “Mont St. Clair dan PIERRE HERME PARIS” และในส่วนของพิพิธภัณฑ์ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวของวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ต้นกำเนิดการทำช็อคโกแลตให้ชมกัน รวมถึงวัฒนธรรมการทำช็อคโกแลตด้วยส่วนผสมของแต่ละภูมิภาคได้อย่างลงตัว ในแพคเกจที่ชื่อว่า "7 Seas Chocolate" อาทิ ส่วนผสมที่เป็นใบเมเปิ้ลของประเทศแคนาดา, วาซาบิในช็อคโกแลตของประเทศญี่ปุ่น, ช็อคโกแลตรสมะเขือเทศจากประเทศอิตาลี และรสพริกแดงจากประเทศชิลี  ให้ซื้อเป็นของฝากติดไม้ติดมือในราคาตั้งแต่ 626 เยนขึ้นไป

 

               

 

                  นอกจากนี้ยังมีส่วนของคาเฟ่ที่จำหน่ายชอคโกแลตเมนูต่างๆ ให้ผู้ชมได้ชิมกัน แถมยังทำออกมาได้น่ารักสมกับความเป็นญี่ปุ๊นญี่ปุ่นให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปอวดเพื่อนลงโซเชียล เมนูแนะนำคือ Melty Moon Chocolate ช็อคโกแลตบอลลูกกลมๆ ราดด้วยช็อคโกแลตร้อนของหวานชวนฟินรสชาติกลมกล่อม ในราคาเพียง 1,058 เยน และเมนูเครื่องดื่มน่ารักๆ ที่ชื่อว่า “Monster Chocolate Drink” ราคา 734 เยน ตกแต่งด้วยเมอแร็งก์หลากสี หรือจะเป็นเมนูไอศกรีมที่ชื่อว่า “Monster Ice Cream” ราคา 626 เยน เนื้อไอศกรีมเหนียวนุ่มพร้อมตกแต่งเป็นลูกตาจากช็อคโกแลตกินคู่กับไอศกรีมรสนมเข้ากันอย่างบอกไม่ถูก แถมราคาไม่แรงอีกด้วย

 

 

 

              นอกจากจะเดินชม และชิมช็อคโกแลตแสนอร่อยกันแล้วที่ Yokohama Chocolate Factory & Museum ยังมีเวิร์คชอปให้ผู้ชมได้ลงทะเบียนเรียนการทำช็อคโกแลต รูปดอกกุหลาบจากผู้เชี่ยวชาญ ในราคาคอร์สละ 2700 เยน ใครที่มีโอกาสไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นและชื่นชอบช็อคโกแลตเป็นชีวิตจิตใจก็อย่าลืมแวะไปชม Yokohama Chocolate Factory & Museum ดูกรรมวิธีการผลิตช็อคโกแลตกันแบบสดๆ แถมได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ต้นกำเนิดช็อคโกแลต และได้ชิมเมนูช็อคโกแลตต่างๆ มายมายได้ที่ชั้น 2 ศูนย์การค้าโยโกฮามะ ไดเซไก เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 20.30 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดพิเศษ เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 21.00 น.

 

 

 

ที่มาและภาพประกอบจาก

-http://anngle.org/th

-http://www.yokohamajapan.com

-https://www.yelp.com

-https://travel.kompas.com

วันที่แก้ไขล่าสุด : 5 มิถุนายน 2561

คำแนะนำการใช้งาน
ขยายขนาดตัวอักษร
เพิ่มระยะห่างตัวอักษร
เน้นการเชื่อมโยง
ปรับชุดสี
เปิดการใช้งาน
ปิดการใช้งาน
คำแนะนำการใช้งาน
เริ่มต้นใช้งาน
Text Size

การขยายขนาดตัวอักษร

สามารถเลือกปรับขนาดตัวอักษรได้ 3 ระดับ คือ 20% 30% และ 40% จากขนาดมาตรฐาน

Text Spacing

การเพิ่มระยะห่างตัวอักษร

การปรับระยะห่างของตัวอักษร และช่องว่างระหว่างบรรทัด สามารถปรับได้ 3 ระดับ เพื่อให้อ่านข้อมูลต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

Highlight Links

เน้นการเชื่อมโยง

ช่วยเน้นและแยกส่วนของลิงค์หรือปุ่มต่างๆ ออกจาก เนื้อหาภายในเว็บไซต์ เพื่อให้สามารถมองเห็นปุ่มได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

Change Color

เลือกปรับชุดสี

สามารถเลือกปรับชุดสีของเว็บไซต์ได้ 4 แบบตัวอักษรและปุ่มต่างๆ มีสีเข้มคมชัด มองเห็นได้ชัดเจน