SM Entertainment เปิดนิทรรศการ ‘SMTOWN MUSEUM’ COEX Artium Seoul

 

กระแส K-pop ยังร้อนแรงและได้รับความสนใจทั้งจากการส่งออกวัฒนธรรมต่างๆ ทั้งอาหาร ศิลปะ ภาษา และสื่อบันเทิง สถานที่เที่ยวจากการตามรอยซีรีส์สิ่งเหล่านี้ยิ่งตอกย้ำความนิยมและยังทำให้มีรายได้เข้าประเทศแต่ในแง่ของสื่อบันเทิงดูจะเป็นตัวนำทางจะเห็นได้จาก ไอดอล นักแสดง และศิลปินวงต่างๆ ที่ไปเปิดการแสดงยังต่างประเทศไม่ว่าจะเป็น EXO  GOT7 BTS  NCT BTOB SEVENTEEN และ Wanna One  หลาย ๆ วง ที่กล่าวมานี้เมื่อถึงจุดหนึ่งก็จะกลายเป็นตำนานความสำเร็จให้ถูกพูดถึง อย่างที่นายกบแดงจะพาไปดูสถานที่ต่อไป ก็เป็นอีกหนึ่งค่ายที่นิยมในเกาหลีใต้ให้รวมร่วมประวัติศาสตร์เก็บเรื่องราวทามไลน์ต่างๆ มาจัดแสดงเป็นมิวเซียมเพื่อบอกเล่าจุดเริ่มต้นไปสู่ความสำเร็จในปัจจุบันและใครที่เป็นแฟนคลับศิลปินค่ายนี้ไม่ควรพลาดจริงๆ ครับ นายกบแดงเองก็เป็นแฟนคลับอยู่เหมือนกัน ถ้าบอกวงที่ชอบไปนี่รู้อายุเราแน่ๆ 555555 เพราะงั้นไม่รอช้าไปดูกันว่ามีอะไรให้ตื่นเต้นกันบ้าง

 

 

 ‘SMTOWN MUSEUM’ เปิดเป็นทางการไปแล้วเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาโดยเปิดให้จองทางออนไลน์และหน้างาน ตั้งอยู่ที่ชั้นสามของ SMTOWN Coex Artium จะเป็นพื้นที่ K-pop อัดแน่นไปด้วยความบันเทิง, นิทรรศการเทคโนโลยีและประสบการณ์ต่างๆ โดยจะประกอบด้วยการจัดแสดง 9 อย่าง MCN Studio, สถานที่ถ่ายภาพ AR กับศิลปิน งานนิทรรศการ , "SMTOWN Live Beyond Story", SM Archive, แกลเลอรีของศิลปิน, “special exhibition”, สตูดิโอบันทึกเสียง, ร้านค้าของพิพิธภัณฑ์ และนิทรรศการ "Dreams Come True with NCT" SM Archive นั้นจะแสดงประวัติของศิลปิน SM, การจัดแสดงเกี่ยวอัลบั้ม, วิดีโอและ photobooks จากอาชีพของพวกเขา

 

 

 

 

 

 

 

 

นิทรรศการ "SMTOWN Live Beyond Story" จะมีการแสดงที่ยอดเยี่ยมและการตัดฉากเบื้องหลังจากคอนเสิร์ต SMTOWN Live “special exhibition” หรือ นิทรรศการพิเศษนั้น จะจัดแสดง เรื่องราวพิเศษที่เด่นของศิลปินของ SM และแกลเลอรีของศิลปินนั้น จะจัดแสดงชุดการแสดงและอุปกรณ์ประกอบต่างๆ และการจัดนิทรรศการ "Dreams Come True with NCT" ผู้เข้าชมได้เห็นถึงกระบวนการผลิตของศิลปิน SM พิพิธภัณฑ์ SMTOWN จะหยิบยื่นประสบการณ์ที่ดีที่จะหาที่ไหนไม่ได้

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ แฟน ๆ K-pop ยังสนุกไปกับแอปพลิเคชันร้องคาราโอเกะและบันทึกเสียงร้องเพลงของตัวเองในสตูดิโอบันทึกเสียงที่ศิลปิน SM เคยใช้ด้วยนะ และพวกเขาก็จะสามารถถ่ายรูปและวีดีโอกับศิลปิน SM ผ่านทางโปรแกรมภาพเสมือนจริง (AR) สำหรับ MCN Studio ผู้เข้าชมจะสามารถชมการออกอากาศ "! t Live" ใน "SMTOWN Outer Wall Media" หน้าจอ HD ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี

 

 

 

 

โดยมีค่าเข้าราคา จองเคาเตอร์ KRW 18,000 จองออนไลน์ KRW 16,200 ส่วนลด สำหรับผู้มีอายุ 65 และ เด็ก KRW 9,000 มาขนาดนี้แล้วอยากจะยื่นลาพักร้อนแล้วบินไปเลย นายกบแดงจะไม่พลาดแน่นอน ดงบัง เอสเจ SNSD EXO จะต้องไปเที่ยวชมให้ได้ :)

 

 

 

 


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

http://kpopline.com/sm-entertainment-gives-exciting-details-on-smtown-museum-6066.html

https://www.smtownland.com/index.php

https://www.allkpop.com/article/2018/05/check-out-the-awesome-displays-at-the-new-smtown-museum

https://www.soompi.com/2018/05/01/sm-entertainment-drops-details-smtown-museum/

https://aminoapps.com/c/super-junior/page/blog/smtown-museum-super-junior/Vx4j_5ji7uPlg3G7rBRpPkpn7QX6j7MjBk

วันที่แก้ไขล่าสุด : 15 มิถุนายน 2561