เหตุผลหลักของการเปิดพิพิธภัณฑ์แห่งนี้และที่นี่ คือ ไม่มีคู่แข่งสำคัญอย่างพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ อย่างในกรุงเทพฯ ฮ่องกง เซี่ยงไฮ้ สิงคโปร์ และโตเกียว รวมทั้งมองเห็นศักยภาพความเป็นอาณาจักรธุรกิจบันเทิงและวัฒนธรรม “เค-ป๊อป” ของประเทศเกาหลี จึงมีการบริหารโอกาสนำเกรแวงข้ามน้ำข้ามทะเลจากถนนกรองด์ บูเลอวารด์ส มหานครปารีส ประเทศฝรั่งเศส ข้ามน้ำข้ามทะเลมาเปิดตัวถึงกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้อย่างเป็นทางการเมื่อกลางปี 2015 และคาดว่าจะมีส่วนสำคัญในการกระตุ้นให้เกิดความคึกคักในธุรกิจการท่องเที่ยวอีกครั้ง หลังการท่องเที่ยวซบเซาจากระบาดของโรคเมอร์สที่ทำให้บรรดานักท่องเที่ยวจำนวนมายกเลิกการเดินทางหรือเลื่อนการเดินทางจนกว่าสถานการณ์จะกลับไปสู่ภาวะปกติ

 

มาถึงเกาหลีประเทศแห่งความบันเทิงเต็มรูปแบบในเอเชียทั้งที นอกจากหุ้นขี้ผึ้งคนดังระดับโลก อย่างมาดอนน่า ไอน์สไตน์ และมหาตมะคานธี เป็นต้น และแน่นอนว่าคงจะพลาดไม่ได้สำหรับคนบันเทิงในวงการเกาหลี ที่ได้แก่ ไซ (Psy)นักร้องเกาหลี เจ้าของเพลงฮิตกังนัมสไตล์ที่ก็มีดีกรีความดังระดับโลก นักร้องยอดนิยมอย่างเรน (Rain) และ จี ดราก้อน (G Dragon) นักแสดงสาวจากซีรีย์ที่ทุกคนรู้จักในวินเทอร์ โซนาตา อย่างชอยจีอู (Choi Ji-woo) นักร้องโซปราโน ซูมิ โจ(Sumi Jo) ยูนา คิม (Yuna Kim) นักเสก็ตน้ำแข็ง นักกีฬาชาวเกาหลีและชาวเกาหลีที่โด่งดังในหลายสาขาอาชีพไปจนถึง เลขาธิการสหประชาชาตินายบัน คี มูน อย่างไรก็ดีพิพิธภัณฑ์ที่มีรูปปั้นคนดังราว 80 ชิ้นแห่งนี้ไม่มีหุ่นของประธานาธิบดีปาร์ก กึนเฮ ตั้งอยู่ด้วย ด้วยเหตุผลเรื่องความชื่นชอบ อคติ และความอ่อนไหวทางการเมือง

โดยประธานและตัวแทนของพิพิธภัณฑ์เกรแวงจากปารีส ประเทศฝรั่งเศส นายโดมินีค มาร์เซล และประธานของพิพิธภัณฑ์เกรแวงในกรุงโซล นายยง เค. คิมคาดหวังว่าการมายึดหัวหาดที่กรุงโซลครั้งนี้จะช่วยดึงดูดผู้ที่สนใจศิลปะการปั้นหุ่นขี้ผึ้งในรูปแบบของคนดัง ไม่ใช่แค่ในประเทศเกาหลีใต้ แต่ยังรวมถึงนักท่องเที่ยวอย่างจีน ไต้หวัน และญี่ปุ่น รวมถึงนักท่องเที่ยวในเอเชียจำนวนมาก (และอาจรวมถึงแฟนคลับ วัฒนธรรมเค ป๊อป ทั้วโลกที่มาเยี่ยมเยือนกรุงโซล รวมถึงแฟนๆชาวไทย) และเหนือสิ่งอื่นใดคือความตั้งใจที่จะนำเสนอและสร้างความนิยมต่อเนื่องให้กับวัฒนธรรมเคป๊อปที่กำลังประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดในยุคสมัยปัจจุบัน

 

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก grevin-seoul.comwww.msn.comwww.thenational.aenews.yahoo.com และ koreaherald.com

วันที่แก้ไขล่าสุด : 30 กันยายน 2559

คำแนะนำการใช้งาน
ขยายขนาดตัวอักษร
เพิ่มระยะห่างตัวอักษร
เน้นการเชื่อมโยง
ปรับชุดสี
เปิดการใช้งาน
ปิดการใช้งาน
คำแนะนำการใช้งาน
เริ่มต้นใช้งาน
Text Size

การขยายขนาดตัวอักษร

สามารถเลือกปรับขนาดตัวอักษรได้ 3 ระดับ คือ 20% 30% และ 40% จากขนาดมาตรฐาน

Text Spacing

การเพิ่มระยะห่างตัวอักษร

การปรับระยะห่างของตัวอักษร และช่องว่างระหว่างบรรทัด สามารถปรับได้ 3 ระดับ เพื่อให้อ่านข้อมูลต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

Highlight Links

เน้นการเชื่อมโยง

ช่วยเน้นและแยกส่วนของลิงค์หรือปุ่มต่างๆ ออกจาก เนื้อหาภายในเว็บไซต์ เพื่อให้สามารถมองเห็นปุ่มได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

Change Color

เลือกปรับชุดสี

สามารถเลือกปรับชุดสีของเว็บไซต์ได้ 4 แบบตัวอักษรและปุ่มต่างๆ มีสีเข้มคมชัด มองเห็นได้ชัดเจน